Thứ Tư, 19 tháng 7, 2017

TỰ HÀO MỘT CHÚT

Chúng ta đã có một quá khứ anh hùng. Dân tộc trở nên vĩ đại vì đã đánh thắng những đế quốc mạnh nhất, giành lại giang san đất nước. Từ một dân tộc nô lệ, VN đã đứng lên làm chủ đất nước mình, ánh hào quang của chiến thắng đã đưa dân tộc này như lương tâm thời đại, ngôi sao sáng của phong trào giải phóng dân tộc toàn thế giới.
Những người lính dũng cảm, mang tính mạng của mình chiến đấu cho cuộc trường trinh ấy. Ngày chiến thắng trở về cũng là lúc hàng triệu người trở thành thương binh. Máu các anh đã đổ cho dân tộc độc lập, tự do. Những chiến sỹ đã hy sinh tưới tắm cho đất này tươi đẹp. Tổ quóc đời đời ghi công các anh hùng liệt sỹ, thương binh, bệnh binh…. 70 năm kỷ niệm ngày Thương binh liệt sỹ, cả nước đã làm điều cần làm “Đền ơn đáp nghĩa” những người có công với cách mạng. Những tấm lòng thơm thảo từ UBND, MTTQ, Hội Chữ thập đỏ, CCB, Phụ nữ, Các trường học, bệnh viện, các cơ quan….nơi tôi ở - Phường Quỳnh Mai - quận Hai Bà Trưng, tặng những xuất quà để Thương binh, người có công sửa chữa nhà cửa, có sổ tiết kiệm…thật ấm tình người. Chúng tôi đã rất đỗi tự hào, cảm kích và biết ơn những người sẻ áo, nhường cơm. Không ai bảo ai, chúng tôi đều hứa sống xứng đáng với lòng tin mà mọi người dành cho mình.


Nhận quà từ thày, cô giáo và học sinh trường tiểu học Quỳnh Mai.
Ảnh Đặng Văn Dân
Những người còn sống, dù có mang thương tích trong người, tự hào nhưng đâu hết nguôi ngoai. Say sưa với chiến thắng, nằm lâu trong tự hào, hòa nhập, mở cửa, mở mắt ra thì ôi thôi, mình đã tụt hậu cả thế kỷ. Chưa kể 28 triệu tiền nợ mỗi người sinh ra đã gánh mà đất nước còn “ngót” tới cả 15.000 km2 (con số thống kê LHQ năm 2015). Điều thông tin chính thống chẳng ai dám nói. “Đất nước mình ngộ quá phải không anh?”. Cô giáo hỏi vậy, tôi biết hỏi ai, lang thang trên mạng mới thấy điều này. Cùng lúc, VTV đưa tin khánh thành đài tưởng niệm 64 chiến sỹ Gạc Ma. Đồng đội ơi, chúng tôi mắc nợ các anh lời thề giữ đất!
    Cảm ơn các bác sỹ bệnh viện Thanh Nhàn khám và cấp thuốc miễm phí cho chúng tôi 21/7/2017.
    Ngày 24/7/2017 Chúng tô nhận tiếp quà của TW, Thành Phố Hà Nội, Quận Hai Bà Trưng.

Trợ cấp người có công. Trợ cấp xương máu. Còn lâu mới bằng tháng lương thứ 13 của bạn nhé.
Ái ngại thay, phía bên kia, lặng lẽ đứng nhìn!
Còn tôi, cụp đuôi, vào gầm chạn, tự hào nỗi gì. Ấy là người ta nghĩ thế. Nhưng tôi vẫn tự hào, tự hào chút thôi, tự hào chút đỉnh. Đừng mơ đã có thiên đường trước mặt. 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét