2
bài thuốc dân gian cực hay chữa bệnh cao huyết áp:
Theo
sách thuốc cổ dùng trứng và giấm để phòng chống các
bệnh lý thuộc hệ tuần hoàn, trong đó có bệnh cao huyết
áp rất tốt.
Nhiều
người bị bệnh cao huyết áp thường không dám ăn trứng
nói chung và trứng gà nói riêng, thậm chí còn kiêng kỵ
một cách tuyệt đối, nhưng theo sách thuốc cổ dùng
trứng và giấm để phòng chống các bệnh lý thuộc hệ
tuần hoàn, trong đó có bệnh cao huyết áp rất tốt.
Trứng
giấm: Giấm
chua 60g, trứng gà 1 quả. Trứng đập ra bát, đổ giấm
vào quấy đều, nấu chín rồi ăn vào sáng sớm khi chưa
ăn sáng, 7 ngày là 1 liệu trình. Công dụng: Hoạt huyết
giáng áp, rất thích hợp cho người bị cao huyết áp.
Vừng
trứng: Vừng
30g, mật ong 30g, giấm ăn 30g, trứng gà 1 quả. Vừng tán
mịn trộn đều với giấm, mật ong và lòng trắng trứng,
nấu chín chia làm 6 phần, mỗi ngày ăn 3 phần chia 3 lần.
Công dụng: Bổ can thận, nhuận ngũ tạng, tán ứ chỉ
thống dùng cho người bị tăng huyết áp.
Chú
ý: Trứng
gà tuy bổ nhưng chỉ nên dùng trứng ở mức độ vừa
phải tuỳ theo thể tạng và tính chất bệnh lý, vì nếu
dùng quá nhiều có thể gây nên tình trạng tích trệ,
chướng mãn, đặc biệt với những người tỳ vị vốn
hư yếu. Đối với những người bị cao huyết áp có kèm
theo rối loạn lipit máu khi dùng cần có sự theo dõi,
hướng dẫn tỉ mỉ của các thầy thuốc có chuyên khoa.