Tại Đài Loan, một phụ nữ chết thình
lình với dấu hiệu chảy máu, mũi, mồm, tai và mắt. Khám phá đầu tiên được chẩn
đoán là chết vì ngộ độc thạch tín.
Nhưng thạch tín ở đâu ra?
Cảnh sát mở cuộc nghiên cứu sâu
rộng, một giáo sư y khoa được mời đến. Bác sĩ quan sát tỉ mỉ các thành phần
trong dạ dày người chết chưa tới nửa giờ, và bí mật đã được giải đáp
Bác sĩ nói: "Người chết không
tự tử, không bị giết mà chết tức tưởi".
Mọi người điên đầu! Tại sao chết tức
tưởi? Bác sĩ nói chất thạch tín được tạo ra trong dạ dày người chết, bà ta uống
Vitamin C mỗi ngày. Vitamin C tự nó không thành vấn đề. Vấn đề là bà ăn nhiều
tôm vào bữa tối. Ăn tôm cũng không thành vấn đề vì nhiều người trong gia đình
bà cũng ăn tôm tối hôm đó. Tuy nhiên, cùng lúc bà ta lại uống Vitamin C. ĐÓ
CHÍNH LÀ VẤN ĐỀ!
Các nhà nghiên cứu thuộc Đại học
Chicago ở Mỹ, qua một thí nghiệm đã tìm ra vỏ mềm của tôm chứa nhiều postasium
5 tổng hợp với thạch tín Arsenic Oxide (As2O5). Những thực phẩm tươi này cũng
không độc đối với cơ thể con người.
Tuy nhiên, ngay lúc đó uống Vitamin
C vào thì phản ứng hoá học xảy ra, Arsenic Oxide sẽ chuyển thành ADB arsenic
anhydride (As203) là chất thường dùng để vẽ viền vàng trên chén đĩa. Chất
Arsenic độc này làm tê liệt các mạch máu nhỏ của tim gan, thận, ruột và biểu
mô, gây xuất huyết tai, mắt, mũi, miệng.
Vậy khi uống Vitamin C thì không nên
ăn tôm có vỏ.
Hãy chuyển tin này đến gia đình và
bạn bè để phòng ngừa phải cẩn thận khi ăn tôm và uống thuốc.
Nguồn Fb Trần Đình Vũ.
NHỮNG LƯU Ý CẦN BIẾT: Kích vào đường Link sau: