Gan là cơ quan cực kỳ quan trọng trong cơ thể con người, chúng ta nên biết cách bảo vệ để gan không bị tổn thương.
Gan “mê” nhất 4 loại rau xanh này, nên ăn thường
xuyên để bảo vệ và tăng cường sức khỏe cho gan.
1.
Cải ngọt
Cải ngọt có chức năng bổ gan, giải độc, thanh nhiệt,… Ăn cải ngọt thường xuyên sẽ bảo vệ sức khỏe của gan. Vào mùa đông, cải ngọt rất tươi và mềm, mùi vị thơm ngon, bạn có thể dùng để nấu canh, nấu mì hay làm há cảo, đều là những cách ăn rất ngon.
2.
Xà lách
Ngoài ra, xà lách có tác dụng bảo vệ gan, bạn
nên ăn thường xuyên. Ăn xà lách có thể giúp bảo vệ gan khỏi bị hư hại bằng cách
khôi phục mức men gan và cải thiện hoạt động của gan. Chất chống oxy hóa trong
xà lách có thể làm giảm thiệt hại do các gốc tự do gây ra và có thể bảo vệ gan.
Xà lách có thể dùng làm canh, xào, luộc, ăn sống,…
3.
Rau cải bó xôi
Bạn có thể làm súp, xào, nấu mì, làm bánh,… tất
cả đều rất ngon.
4.
Cần tây
Bạn có thể làm cần tây chiên, bánh bao nhân cần tây, bánh hấp lá cần tây,…. Nguồn: https://nongthonviet.com.vn/
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét