Một số loại nước từ trái cây có thể giúp hạ axit uric. Đồ hoạ: Hạ Mây© Lao Động
Axit uric cao có thể dẫn đến bệnh gút, nguyên nhân thường liên quan nhiều đến thói quen ăn uống của chúng ta. Dưới đây là 3 loại nước từ trái cây hỗ trợ hạ axit uric.
Nước chanh
Chanh là loại trái cây phổ biến trong cuộc sống, giàu vitamin và nguyên tố vi lượng, có tác dụng bảo vệ tim mạch, ngăn ngừa bệnh tim mạch vành, các bệnh khác.
Quả chanh là một thực phẩm có tính kiềm, chứa nhiều axit citric, có tác dụng làm giảm sự lắng đọng axit uric và ngăn ngừa các cơn gút tấn công. Đồng thời, khi uống đủ nước còn có tác dụng hỗ trợ sản xuất nước tiểu và làm loãng nồng độ axit uric.
Nước vỏ quýt
Giá trị dinh dưỡng của vỏ quýt rất cao, là dược liệu có nguồn gốc giống như thuốc, có tác dụng bổ dưỡng sức khỏe rất tốt. Ngoài ra, bản thân loại thực phẩm này còn có tác dụng thanh nhiệt, giải độc. Nếu chúng ta kiên trì dùng nó để ngâm nước uống hằng ngày, có thể điều hòa nội tiết và loại bỏ chất thải, axit uric ra khỏi cơ thể.
Nước ép táo
Táo chứa axit malic có tác dụng làm giảm axit uric. Việc uống nước ép táo thường xuyên sẽ giúp cơ thể trung hoà axit uric, giảm đau và viêm.
Ngoài ra, để đạt được kết quả tốt hơn, chúng ta nên tập thể dục vừa phải vào các ngày trong tuần, điều này có thể thúc đẩy quá trình lưu thông máu và trao đổi chất. Đặc biệt trong quá trình đổ mồ hôi, axit uric cũng sẽ được đào thải qua mồ hôi.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét