Thịt gà là món ngon trên bàn ăn với giá thành dễ chịu, không quá đắt đỏ lại có nhiều cách chế biến đa dạng. Nhưng bạn có biết rằng, ở một số bộ phận của gà lại tiềm ẩn khá nhiều ký sinh trùng. Nếu vô tình ăn nhiều sẽ rất hại cho cơ thể nên cần chú ý tránh động đũa khi ăn.
Phao câu gà
Báo VietNamNet dẫn lời bác sĩ chuyên
khoa II Huỳnh Tấn Vũ, Trưởng Đơn vị điều trị ban ngày, Bệnh viện Đại học Y Dược
TP.HCM, cơ sở 3 cho biết, phao câu giống như kho chứa vi khuẩn, nơi tập trung
của tuyến dịch bạch huyết, nơi chứa đại thực bào.
Phao câu cũng là nơi chứa lượng mỡ
và cholesterol có thể gây hại cho sức khỏe, tuyệt đối không tốt với những bệnh
nhân mắc bệnh tim mạch, rối loạn máu mỡ.
Đầu gà
Theo bác sĩ Vũ, đầu gà là nơi tập
trung nhiều chất độc hại, không nên ăn thường xuyên. Đầu gà chứa nhiều
cholesterol, có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Đầu gà còn chứa nhiều
vi khuẩn, virus, không tốt cho sức khỏe.
Phao câu và đầu gà là hai bộ phận
nên hạn chế ăn© Được VTC cung cấp
Da gà
Nhiều người cho rằng da gà nhiều
collagen, ăn vào có thể giúp da dẻ đẹp hơn. Thực chất collagen trong da gà rất
ít, có thể bỏ qua vì đây là phần chứa nhiều chất béo nhất của con gà. Thêm nữa,
trên da gà còn ẩn chứa rất nhiều ký sinh trùng và vi khuẩn, ăn nhiều sẽ không
tốt cho cơ thể.
Phổi gà
Rất nhiều ký sinh trùng và vi khuẩn
trú ngụ trong phổi gà, ngay cả khi nó đã được làm chín ở nhiệt độ cao. Khi bạn
ăn vào thì cơ thể sẽ sinh ra cảm giác khó chịu, bứt rứt hoặc một số người lại
chẳng thấy có phản ứng gì ở bên ngoài.
Do bộ phận này thuộc hệ hô hấp của
gà nên là nơi chứa đựng rất nhiều chất độc và vi khuẩn gây bệnh khác nhau tùy
theo điều kiện sinh sống của chúng.
Vì vậy, tốt nhất thì bạn vẫn nên
loại bỏ bộ phận này khi ăn để ngăn ngừa những rủi ro xấu cho sức khỏe.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét