Lợi ích của dưa lưới với người có lượng đường trong máu cao
Dưa lưới là loại trái cây rất được ưu chuộng. Đồ hoạ: Thanh Thanh© Lao Động
Dưa lưới không chỉ
được yêu thích bởi hương vị ngọt thanh mà còn có nhiều giá trị dinh dưỡng. Dưới
đây là lợi ích của dưa lưới với người có lượng đường trong máu cao.
Dưa có vị ngọt nhưng
không có nghĩa là người đường huyết cao, bệnh nhân tiểu đường không ăn được.
Xét về thành phần dinh dưỡng trên 100 gram dưa là 26 kcal, chỉ số đường huyết
cũng ở mức vừa phải.
Trong dưa lưới có chất
xơ, kali và vitamin C, đây là những chất dinh dưỡng quan trọng cho sức khỏe.
Ngoài ra, kali có thể giúp giảm huyết áp cao, một tác nhân nguy cơ gây bệnh
tim, tăng lưu lượng máu và oxy tới não giúp bạn giảm căng thẳng.
Chất xơ giúp giảm mức
độ cholesterol xấu trong cơ thể, giữ cho đường huyết, huyết áp của chúng ta nằm
trong tầm kiểm soát.
Dưa lưới có nhiều loại
vitamin khác nhau, khoáng chất và các protein nhưng lại ít calo, ít đường phù hợp
với người đường huyết cao, bệnh tiểu đường.
Ngoài ra, dưa lưới
còn rất giàu carotene, magie, canxi, phốt pho, sắt, niacin và các giá trị
dinh dưỡng khác. Đây là loại trái cây ngon miệng vào mùa hè có tác dụng thanh
nhiệt, giải nhiệt mùa hè. Đặc biệt, trong dưa lưới có enzyme super oxyd
dismutase (SOD) giúp cải thiện những dấu hiệu căng thẳng về thể chất lẫn tinh
thần, kích thích cơ thể sản xuất kháng thể, giúp làm giảm tỷ lệ cholesterol xấu,
ngăn ngừa xơ cứng và giúp giảm cân.
HẠ MÂY (Theo aboluowang)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét