Gừng kết hợp với thứ này, trẻ hóa mạch máu, sống lâu nhưng người Việt lại vứt đi
(VTC News) -
Sự kết hợp này tạo
thành thứ trà uống được người dân sống tại vùng có tuổi thọ cao trên thế giới
vô cùng ưa thích.
Ngày nay, ngoài các
phương pháp luyện tập giúp cải thiện sức khỏe, vấn đề ăn uống cũng được quan
tâm. Mỗi thực phẩm đều chứa đựng nguồn dinh dưỡng riêng có lợi cho cơ thể con
người. Một trong những cách giúp thanh lọc cơ thể, nuôi dưỡng tuổi thọ mọi
người gần đây quan tâm là uống trà.
Trà gồm nhiều loại như
trà xanh, trà gừng, hay các loại trà thảo mộc… Tuy nhiên, có loại trà được
người dân Hong Kong (Trung Quốc) - nơi có tuổi thọ trung bình cao trên thế giới
vô cùng ưa thích chính là trà gừng thêm trần bì.
Uống trà gừng trần bì giúp trẻ hóa mạch máu. (Nguồn: Sohu)
Trần bì là vỏ quýt
được làm khô bằng phương pháp sấy, có thể bảo quản được lâu và giá trị dinh
dưỡng rất cao. Y học cổ truyền Trung Quốc cho rằng, vỏ quýt tính cay nồng,
đắng, tính ấm, giúp kiện tỳ khai vị, hóa đờm, hỗ trợ chữa đầy bụng, chống nôn
mửa.
Chất pectin trong trần
bì có thể làm giảm sự lắng đọng lipid trong cơ thể, làm chậm quá trình xơ cứng
động mạch, loại bỏ các gốc tự do, tốt cho mạch máu. Nó có giá trị dược liệu
tương đối cao nên được ví là “một lạng vỏ quýt đáng một lạng vàng”.
Gừng là loại gia vị
quen thuộc trong nhà bếp, giá trị dược liệu cao. Củ gừng tính nóng, cay nồng,
tác dụng xua hàn, giảm đau bụng kinh, ngăn ngừa các bệnh về tim mạch, mạch máu
não, làm đẹp da. Khi bạn kết hợp gừng và trần bì để pha trà uống, sẽ nhận được
những công dụng dưới đây.
Trừ phong tán hàn
Bước sang mùa thu
đông, là thời điểm tỷ lệ mắc các bệnh về đường hô hấp tăng cao, nhiệt độ giảm
xuống, khí hậu khô hanh dễ khiến cơ thể thường bị lạnh. Gừng và trần bì tính
ấm, khi hai nguyên liệu tính ấm này hòa quyện với nhau sẽ có tác dụng loại trừ
khí lạnh, làm ấm cơ thể. Loại trà này rất thích hợp uống vào mùa thu đông.
Kiện tỳ, tiêu đờm
Lá lách và dạ dày rất
thích những thực phẩm tính ấm. Gừng và trần bì đều là những thực phẩm có tính
ấm, nên rất phù hợp cho hai cơ quan trên. Trong đó, gừng chứa gingerol, khi kết
hợp với các chất có trong vỏ quýt khô giúp thúc đẩy khí huyết, làm ấm dạ dày,
tiêu đờm, tăng khả năng miễn dịch, giúp sống khỏe sống lâu.
Giảm cân
Uống trà gừng thêm
trần bì có thể tăng tốc độ trao đổi chất, đẩy nhanh quá trình đốt cháy và tiêu
thụ chất béo, từ đó đạt được hiệu quả giảm cân.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét